DAK RMANG
V/vtriển khai chi hỗ trợnhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn xã    hỗ trợ nhân đạo cho nan nhân tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Đăk nông    cv 141/UBND ngày 23/4/2024 của xã Đăk R'Măng về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự và tăng công tác tuyên truyền trong dịp nghỉ lê 30/4 và 01/5    Hiện nay thời tiết đang ở thời kỳ đỉnh điểm của nắng nóng, tình trạng học sinh rủ nhau đi tắm ở các ao hồ, sông suối dẫn đến nguy cơ đuối nước rất cao. Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đầu tháng 4/2024 đã xảy ra một số vụ đuối nước rất thương tâm. Vì vậy, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, các trường học...tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao ý thức phòng tránh các tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước. Đồng thời các trường học tập huấn bơi lội, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để ứng phó với những tình huống nguy hiểm gặp phải trong cuộc sống. Trân trọng!    Bảo trợ xã hội    thông báo    nét đẹp của người vùng cao    DANH MỤC CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỘT PHẦN VÀ TOÀN TRÌNH CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN, CẤP Xà   thông báo    test thử

NHCSXH HUYỆN CÙNG UBND XÃ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, NHCSXH huyện Đắk Glong đã cùng UBND xã Giao ban đầu xuân – Triển khai những nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm 2023 công tác giải ngân nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các nguồn vốn khác cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch giao, các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đủ điều kiện vay vốn, các xã, đã rà soát và phân bổ cho vay kịp thời hết các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đủ điều kiện vay vốn.

Doanh số cho vay là: 220.901 triệu đồng, với 4.871 hộ được vay vốn. Trong đó chủ yếu cho vay các chương trình; hộ nghèo 60.692 triệu đồng với 1.245 hộ được vay vốn, hộ cận nghèo 23.451 triệu đồng với 406 hộ được vay vốn, hộ mới thoát nghèo 23.435 triệu đồng với 365 hộ được vay vốn, cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 37.471 triệu đồng, với 824 hộ được vay vốn, cho vay vốn giải quyết việc làm duy trì và mở rộng việc làm 26.910 triệu đồng, tạo việc làm cho 551 lao độngDoanh số thu nợ đến 31/12/2023 là: 123.293 triệu đồng.

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 639.605 triệu đồng; tăng 97.764 triệu đồng, so với năm 2022; đạt 18,04% kế hoạch tăng trưởng; đạt 99,99% kế hoạch dư nợ. với số khách hàng còn dư nợ 9.654 hộ (14.523 món), dư nợ bình quân 66,25 triệu đồng/khách hàng.

UBND xã, Hội Ủy thác cùng Tổ TK&VV tham gia Giao ban đầu xuân cùng NHCSXH huyện

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tích cực phối hợp với UBND các xã trên địa bàn, đẩy mạnh việc thực hiện tăng trưởng nguồn vốn cho vay nhằm đáp ứng kịp thời về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đặc biệt là nguồn vốn cho vay HSSV, Hỗ trợ tạo việc làm và NSVSMT giúp các đối tượng chính sách đảm bảo chi phí, nhu cầu học tập, tạo công ăn việc làm duy trì và mở rộng việc làm, có công trình nước sạch và nhà về sinh đưa vào sử dụng nhân dịp tết Nguyên đán Giáp thìn đến đảm bảo vệ sinh, mang lại sức khỏe thêm gắn bó yêu thương.

Nhìn chung, trước và trong tết Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chỉ đạo tốt việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao trên địa bàn, việc hoán đổi các ngày giao dịch xã trùng vào kỳ nghỉ tết để đảm bảo mọi hoạt động luôn được thông suốt; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa – thể thao đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh; đã triển khai trang trí, treo khẩu hiệu mừng đảng mừng xuân và treo cờ ở đón tết; tổ chức tăng cường lực lượng trực gác; nhất là thực hiện tốt công tác vận động thăm hỏi và tặng quà tết cho các đối tượng là hộ nghèo, người có công cách mạng nhân dịp tết.

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ tết:

Bám sát chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao và chỉ đạo của NHCSXH tỉnh cùng định hướng phát triển kinh tế – xã hội của huyện để giải ngân kịp thời, đúng quy định. Ngay từ đầu năm phải tranh thủ các nguồn vốn hiện có để cho vay kịp thời đưa vốn vào sản xuất, ưu tiên vốn để thực hiện các chư­ơng trình tín dụng có tính cấp thiết đối với an sinh xã hội, cho vay nông nghiệp nông thôn.

Tăng trưởng tín dụng cần đi đôi với củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng. Đặc biệt cần quan tâm đến việc xử lý, thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn; không để phát sinh các hiện tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn. Thường xuyên quan tâm hoạt động tại Điểm giao dịch xã, dành phần lớn thời gian kiểm tra tại cơ sở cho việc kiểm tra tại Điểm giao dịch xã; tiếp tục nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động tại Điểm giao dịch tại xã.

Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền các đ­ường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về việc cho vay ­ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối t­ượng chính sách. Đa dạng hóa các hình thức thông tin truyền thông qua báo, đài phát thanh, truyền hình, tuyên truyền tại điểm giao dịch.

Bài và ảnh: NHCSXH huyện Đắk Glong.

Đánh giá bài viết này